MENU

Bán xe Toyota theo phương pháp mới

Bán Hàng Theo Cách Điên

Một giải pháp Mua Xe Toyota mới, được khám phá bởi “dị nhân” bán hàng tại Toyota Pháp Vân

Tác giả: Vũ Tuấn Đạt
Salesman, Kỹ sư ô tô, Người viết Copywriter và làm Marketing cho các sản phẩm hữu hình.

Vũ Tuấn Đạt - Salesman Toyota Pháp Vân

Tôi chuẩn bị kể bạn nghe câu chuyện – tôi khám phá ra cách trở thành “nam châm” hút khách hàng và bán hàng cho họ. Nếu tin tôi, bạn sẽ là một trong số ít người được hưởng lợi. Ngược lại, bạn có thể mất tiền, thậm chí nhiều tiền, như tôi đã từng mất rất nhiều tiền.

Chuyện là khi mới vào nghề bán xe tại Capital Ford. Tôi may mắn có danh sách 1600 khách hàng đi xe Ford tích lũy được trong điện thoại. Do trước đó làm Cố vấn Dịch vụ tại Ando Ford.

Ngày đầu đến công ty mới làm việc. Phòng Kinh doanh có tầm 50 sales. Tôi chọn ngồi ở một góc kín, có vách ngăn màu xanh da trời, được chia thành các ô khác nhau giữa các sales. Khi đã đi vào ổn định. Tôi lên kế hoạch nhắn tin 50 khách hàng/ngày. Từ danh bạ điện điện thoại của tôi.

Những khách phản hồi tích cực, gọi cho tôi khi nhận được tin nhắn. Tôi lưu thông tin họ vào máy tính. Ghi chú nhu cầu, loại xe quan tâm để tiện chăm sóc. Làm việc chăm chỉ, nhắn tin đủ hoặc hơn 50 khách/ngày. 15 ngày trôi qua, 750 khách nhận được tin nhắn. Ngày thứ 15, bán được xe đầu tiên, là chiếc Ford Transit cho anh Nguyễn Đình Giêng Lào Cai. Anh Nguyễn Duy Yên giới thiệu.

Khi hơn 1500 khách biết tôi làm sales sau một tháng. Họ giới thiệu ngày càng nhiều khách mua xe cho tôi. Rất nhanh chóng, tôi vào top 1% sales có doanh số bán hàng cao nhất công ty chỉ sau 8 tháng làm việc. Từ 1/4/2011 – 30/12/2011.

Không kinh nghiệm bán hàng trước đó. Trở thành 1% những người bán hàng giỏi nhất công ty. Nên tôi rất tự hào về thành tích mình đạt được.

Ở công ty có cậu sales khác. Cũng bán nhiều xe. Có tháng bán còn hơn tôi. Ngạc nhiên là cậu không gọi điện, không chăm sóc, không nhắn tin cho khách vất vả như tôi. Nhưng kết quả vẫn cao.

Tôi thấy lạ và tự hỏi vì sao làm được vậy. Nên quyết định mời cậu cafe hỏi bí quyết. Hóa ra có cái website – rồi làm SEO, Google ADS, sau này có thêm Facebook quảng bá thông điệp bán xe trên website đến nhiều khách hàng. Khách gọi cậu hỏi mua xe rất nhiều. Nên cậu không mất thời gian gọi điện nhắn tin chăm sóc khách như tôi.

Và từ đó, tôi đi đến quyết định xây dựng website ford102.com. Giờ làm Toyota thì có toyotada.com để tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Không dừng lại ở đó, tôi đã đầu tư gần 200 triệu tham dự các khóa học lớn nhỏ khác – như SEO, Google Adwords, Content Marketing, Copywriter, Marketing, PR, và các khóa học phát triển bản thân khác.

Vì thế mà khi còn làm Trưởng phòng Kinh doanh tại Capital Ford và Hà Nội Ford. Tôi là người bán hàng số 1 tại hai công ty này.

Kể bạn nghe chuyện không phải tôi khoe khoang. Mà muốn chia sẻ thông điệp: “ Muốn thu hút ngày càng nhiều khách hàng biết đến doanh nghiệp của mình, sau đó bán hàng cho họ. Ngoài tiếp cận khách theo cách truyền thống ra, thì ta cần thời gian, công sức và tiền bạc để “mua” khách hàng trên Internet”

Là Trưởng phòng Kinh doanh Ford 5 năm. Giờ tôi là một Salesman, Kỹ sư ô tô, Copywriter và Marketing tại Toyota Pháp Vân. Tôi nhận thấy sales hiện nay bán xe không kiếm được tiền. Vì toàn phải “cắt máu” cho khách. Cứ tiếp tục theo cách này. Cả khách và sales đều mất.

Sales không thể bán hàng không công mãi. Khách không được chăm sóc phục vụ tốt. Có thể còn bị lắp những phụ kiện kém chất lượng lên xe gây mất an toàn.

Thay vì Giảm vài đồng lẻ cho bạn khi mua xe tại Toyota Pháp Vân. Tôi tìm cách giúp bạn kiếm Nhiều Tiền Hơn. Từ việc làm marketing, để có nhiều khách hàng biết bạn, doanh nghiệp của bạn mà đến mua hàng ngày một nhiều hơn. Bằng chính trải nghiệm, những kiến thức bán hàng và marketing trên Internet tôi mất gần 10 năm làm – sai – sửa, để nhận ra đâu mới là phương pháp bán hàng và marketing hiệu quả.

Bán Xe Toyota Theo Cách Lập Dị

Nếu mua xe từ tôi. Bạn có thể phải mua với giá CAO hơn thị trường 5 triệu, 10 triệu thậm chí 20 triệu. Cũng có thể là không, tùy bạn lựa chọn cách mua. Nhưng sau đó, tôi sẽ trực tiếp Bán hàng và Marketing cho chính sản phẩm bạn đang kinh doanh. Và còn hướng dẫn đội nhóm của bạn làm được.

Sau 2 tháng, với phương pháp Bán hàng và Marketing của mình. Tôi sẽ giúp bạn kiếm được ít nhất 40 triệu lợi nhuận thậm chí có thể hơn nhiều tùy vào sản phẩm bạn kinh doanh. Sau 2 tháng mua xe từ tôi. Bạn kiếm thêm ít nhất 20 triệu so với Sales khác thì liệu bạn có mua xe tôi bán hay không?

Nếu không làm được như cam kết. Tôi sẽ trả bạn gấp đôi số tiền đã chi thêm để mua xe từ tôi.

Vì thời gian của tôi có hạn. Nên mỗi tháng chỉ bán xe duy nhất cho 1 khách hàng theo phương pháp độc lạ và dị này. Để đảm bảo có đủ thời gian Bán hàng và làm Marketing cho bạn.

Dù tôi có hoặc không làm được như đã Cam Kết. Bạn vẫn kiếm được 20 triệu lợi nhuận sau 2 tháng khi mua xe từ tôi cơ mà. Không mất gì mà còn mang về 20 triệu sau 2 tháng thì tại sao lại không thử chứ?

Hãy gọi cho tôi: 098 206 2010 để mua xe theo cách lập dị này.

Vũ Tuấn Đạt – Salesman, Kỹ sư ô tô, Copywriter, Marketing tại Toyota Pháp Vân.

Share Button

Facebook Comments